Anchor Text là gì? Cách sử dụng anchor text

Anchor Text là một thuật ngữ rất quan trọng trong lĩnh vực SEO. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu anchor text là gì. Cách sử dụng anchor text sao cho hiệu quả và hỗ trợ tốt cho việc SEO website.

Anchor Text là gì?

Anchor Text là một đoạn văn bản dạng text có chứa đường link (liên kết) dẫn đến một trang khác trên website của bạn hay một website bên ngoài nhằm điều hướng người dùng tới các trang web đó.

Tầm quan trọng trong SEO?

Anchor Text là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO, nó góp phần giúp các công cụ tìm kiếm xác định được từ khóa của trang web bạn đang SEO. Một trang web đa dạng anchor text của link trỏ về sẽ giúp SEO được nhiều từ khóa hơn.

Một số dạng Anchor Text và cách dùng của từng loại

Dưới đây, SEOnhanh sẽ liệt liệt kê một số dạng anchor text thường được sử dụng.

Anchor Text thương hiệu

Anchor Text chứa tên thương hiệu hoặc từ khóa thương hiệu. Một số biến thể của dạng này là bạn có thể thêm một số từ khóa về ngành, lĩnh vực, đặc điểm hay từ nhằm mục đích nâng cao thương hiệu. Ví dụ nhé: từ khóa thương hiệu là Seonhanh.vn hoặc Xe Hơi Tây Nguyên … Bạn có thể biến đổi thành công ty Seonhanh.vn, đại lý Xe Hơi Tây Nguyên …

Anchor Text hình ảnh

Anchor Text là hình ảnh (Image anchor): Thẻ alt của hình ảnh giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh đó, một vài trường hợp hình ảnh bị lỗi thì alt sẽ hiển thị thay cho ảnh. Ví dụ hình bên dưới nhé.

Seonhanh.vn - Dịch vụ SEO website chất lượng và uy tín

Khi bạn xem mã nguồn của trang web (bấm ctrl + U hoặc Ctrl SHift I), bạn sẽ thấy thuộc tính alt=”Seonhanh.vn – Dịch vụ SEO website chất lượng và uy tín”. Google sẽ nhận diện nội dung hình ảnh bằng title và alt của hình. Ngoài ra, khi web của bạn bị lỗi mất source hình hoặc load không kịp hình, alt và title sẽ thay thế cho hình.

Anchor text dạng hình ảnh
Anchor text dạng hình ảnh

Anchor Text chính xác

Anchor Text chính xác chỉ chứa từ khóa SEO của trang web đó. Đối với anchor text chính xác, các bạn nên rải trong nội dung và các phần khác của website một cách thật tự nhiên, tránh việc từ khóa bị dồn cục. Mật độ anchor text chính xác quá dày sẽ khiến website của bạn bị đánh giá là đang spam. Các bạn nên dùng anchor text dạng này khi muốn giải thích một thuật ngữ chuyên dùng, hay muốn gợi một chủ đề nào đó.

Anchor text chính xác
Trang wikipeda sử dụng rất nhiều Anchor text chính xác để giải thích các thuật ngữ

Anchor text đường dẫn

Anchor Text đường dẫn URL (Naked link anchors) là đường dẫn bạn sẽ copy từ trang có liên quan hoặc trang mà bạn cần SEO lên top và đặt vào trong bài viết. Người dùng có thể trực tiếp nhìn thấy link và nhấp vào. Anchor text đường dẫn thường được dùng để dẫn nguồn bài viết khi chia sẻ trên các diễn đàn hay website khác.

Anchor text chứa một phần từ khóa hoặc đồng nghĩa với từ khóa

Anchor Text có một phần chứa từ khóa hoặc chứa từ đồng nghĩa của từ khóa. Ví dụ: từ khóa bạn muốn đẩy top là dịch vụ SEO, bạn có thể dùng anchor text một phần hoặc đồng nghĩa là dịch vụ SEO website lên top, SEO web lên top nhanh. công ty SEO website …

Anchor text loại này giúp bạn seo được nhiều từ khóa hơn cho trang đích mà bạn muốn SEO. Đồng thời, làm giảm mật độ từ khóa chính thay vì chỉ sử dụng anchor text chính xác. Tuy nhiên, dù anchor text loại gì thì bạn vẫn phải đảm bảo ngữ cảnh và tính liên qua đến content nhé.

Một số lưu ý chung khi sử dụng Anchor Text

+ Sử dụng đa dạng Anchor Text cho một trang web SEO mục tiêu sẽ hạn chế rủi ro bị phạt do spam.

+ Các Anchor Text cần có có ngữ cảnh liên quan đến trang mà bạn đang viết và trang đích được trỏ đến.

+ Anchor text chứa từ khóa cần SEO thể hiện dưới nhiều dạng và tự khóa phụ khác nhau. Sử dụng đa dạng các loại anchor text

+ Đặt anchor text cũng như backlink ở những website uy tín.

+ Sử dụng từ khóa chính xác khi xây dựng link nội bộ.