1. Công cụ SEO từ khóa:

Khi thị trường marketing ngày càng cạnh tranh nhau, bắt buộc mỗi công ty đều phải có chiến lược và các công cụ nhằm đưa ra giải pháp cho khách hàng. Trong trí nhớ của mình, vào khoảng thời gian 5 năm đổ về trước, thị trường SEO đã bắt đầu sử dụng những công cụ để hỗ trợ cho việc SEO từ khóa. Tuy nhiên, phần lớn người dùng vẫn đang thiên hướng sử dụng các tool để lách luật của Google và vượt mặt đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Sau đây là danh sách các công cụ SEO thông dụng nhất hiện nay. Để sử dụng chúng tốt hơn nhất cho quá trình SEO website, người làm SEO cần tìm hiểu kỹ từng công cụ và phần mềm kết hợp với nhau.

1. Công cụ SEO thông dụng chuyên phân tích website
Google Analytics và Google Search Console (google trang sitemaster tool) là hai công cụ cực kì không xa lạ và được dùng nhiều nhất trong phân tích trang sitesite.

Google Analytics giúp người làm SEO thống kê các chỉ số về websitesite từ đó đưa ra phân tích, đánh giá toàn diện về hiện trạng trang sitesite. Dựa trên đánh giá, Seoer có thể lên kế hoạch và chiến lược SEO websitesite đúng hướng nhất.

Google Search Console: Tên gọi trước đó của công cụ này là google trangmaster tool. Nó là công cụ giúp thống kê các chỉ số onpage rất tốt hơn, không những cho chúng tôi thấy được thống kê đẳng cấp từ khóa mà còn nhận biết được trang site đang bị trục trặc gì.

2. Công cụ SEO thông dụng chuyên phân tích Backlink
Backlink là một nhân tố vô cùng quan yếu trong thứ hạng SEO dù đã có rất nhiều sự đổi thay về thuật toán. Ahrefs.com là công cụ giúp bạn thống kê liên kết cực kì Dữ dội từ số lượng liên kết của trangsite cho đến nguồn liên kết và các đường truyền cần loại bỏ hẳn,…

3. Công cụ SEO thông dụng chuyên phân tích Onpage
Có khá nhiều công cụ phân tích SEO onpage trong đó phải kể đến SEOquake, Open SEO Stats,… Các công cụ này sẽ cung cấp cho người làm SEO những hậu quả đúng mực về SEO onpage của trangsite.

4. Công cụ SEO thông dụng chuyên phân tích từ khóa
Phân tích từ khóa là việc làm không thể thiếu trong SEO. Các công cụ phân tích từ khóa được các Seoer sử dụng nhiều nhất là Keywordtool.io, Keyword planner, SEMrush, LongTailPro Review.

Để kiểm tra thứ hạng từ khóa, bạn có thể dùng công cụ kiểm tra đẳng cấp từ khóa là Ranking Helu, Rank Tracker,..

5. Công cụ Seo thông dụng đánh giá chất lượng bài viết
Thuật toán của google có xoay chiều đổi vận như thế nào đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu content chất lượng. Content chất lượng là content đem lại những nội dung hữu ích cho người dùng, có khả năng điều hướng người dùng ở lại trangsite lâu hơn đặt biên soạn thêm những nội dung na ná khác. Và quan nhất là nội dung phải có độ sáng tạo cao, không copy từ các trang sitesite khác.

Để kiểm tra mức độ trùng lặp của bài viết, bạn có thể dùng công cụ Small Seo Tool. Đây là công cụ rất đơn giản giúp người làm SEO biết được bài viết có copy nội dung từ website khác hay không và có sai chính tả hay không.

6. Công cụ SEO thông dụng chuyên kiểm tra tình địch
Dù bạn có giỏi SEO đến mấy thì cũng chẳng thể đánh giá đối phương bằng mắt thường được. Để hiểu được kẻ thù đang làm gì và ở đâu, bạn có thể dùng các công cụ phân tích onpage đã liệt kê ở phần 3, công cụ Mozbar hay Similartrang để kiểm tra traffic của website đối phương…v.v…

2. Trí tuệ nhân tạo XSEO:

Theo thời gian phát triển, khi mà những dịch vụ sử dụng bằng công nghệ được sinh ra với sứ mệnh hỗ trợ mọi người trong tất cả công đoạn làm việc. Thì khách hàng càng có thêm nhiều lựa chọn khác nhau cho các đối tác làm về dịch vụ marketing. Trong đó phải kể đến một công cụ hoàn toàn miễn phí mang tên gọi XSEO của công ty Startup EAI, dịch vụ miễn phí này tuy còn nhiều hạn chế. Nhưng nếu khách hàng chỉ đơn giản muốn trải nghiệm những dịch vụ SEO thông minh trước khi quyết định xài bản có phí, thì seonhanh.vn nghĩ rằng đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời rồi. Bản thân mình cũng là một đơn vị về marketing, tuy nhiên kể từ khi tiếp xúc với XSEO, mình cho rằng những vấn đề cơ bản khi làm SEO như tăng lượng view ổn cho tổng thể website, hay là thời gian để giữ người đọc truy cập vào website lâu hơn, đều được những chú robot nằm trong hệ sinh thái Google đảm bảo được điều đó khi bạn làm SEO.

Hiện nay khi Google thắt chặt việc quản lý những trang website có thông tin bị đánh giá là spam, kèm theo đó là những thuật toán mới của Google sẽ khiến cho những website sử dụng công cụ tà đạo sẽ bị quét sạch thông tin theo định kỳ. Bạn cứ hiểu đơn giản là thế này nhé, những hành vi mà Google cho rằng là hành động spam ảnh hưởng tới cộng đồng khách hàng đang sử dụng Google sẽ được ghi lại dưới những backlink cố tình đặt ở quá nhiều bài viết. Hoặc là một trang web có quá nhiều bài viết bất thường được xuất hiện kèm theo nhiều từ khóa đưa vào đó. Thế nhưng, với những công cụ SEO của EAI thì Google đang hiểu rằng đây là một hành vi của người dùng có tài khoản thật. Và những hành vi tìm kiếm của XSEO trong các thao tác sử dụng Google như đi backlink, tự tìm tự khóa là hành vi có thật.

Đây là thời đại mà máy móc làm việc thay cho sức lao động của con người. Tức là hồi xưa bạn phải ngồi với máy tính hàng ngày liên tục để đi phân tích từ khóa, rồi lại mất thêm hàng tháng trời để đi backlink với nỗi nhớ da diết với anh Google là sẽ được anh ta ghé thăm mình nhiều lần. Tuy nhiên, khi mà những đối thủ của bạn tung ra nhiều chiêu thả thính, thì anh Google ưu tiên ghé mấy người kia nhiều hơn. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu vậy thôi, nhưng đó là câu chuyện mình từng gặp rất nhiều. Đến tận bây giờ mình chỉ ước là khi đó đã biết đến công cụ phân tích từ khóa của EAI sớm hơn để không phải đau đầu như vậy, Vì sao lại như vậy, khi chính bản thân mà seonhanh.vn là khách hàng sử dụng dịch vụ của EAI, những con bot robot sẽ tự động tăng lượng truy cập ổn định hơn rất nhiều. Khi mà bên cạnh mình đã có nguyên một cộng đồng đang sử dụng XSEO thì việc mọi người sẽ tự động nhận và chia sẻ địa chỉ IP từ 15,000 máy tính có trong cộng đồng XSEO là một chuyện hết sức bình thường.

Về cơ bản, thì công cụ XSEO của EAI đã giúp cho những người bận rộn như mình giảm tải được rất nhiều công việc. Đối với một người kinh doanh, thì thời gian là thứ quan trọng nhất. Chính vì vậy, khi mà những dịch vụ SEO sử dụng các công cụ như XSEO là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai. Về cá nhân mình, thì sau khi trải nghiệm đủ những tính năng của phiên bản miễn phí. Mình đã sẵn sàng nâng cấp lên những dịch vụ khác có tính phí của EAI nhằm phục vụ tốt cho công việc nhiều hơn. Miễn phí cũng được, tính phí cũng được. Quan trọng nhất là EAI mang đến cho mình công cụ để phân tích từ khóa SEO khiến cho mình cảm thấy hài lòng nhất.

Các bạn cùng tham khảo thêm chi tiết về công cụ này tại website của EAI nhé: http://eai.vn/