Tìm hiểu về chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Chứng chỉ bảo mật SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ và người dùng. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn cho người dùng
Chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn cho người dùng

SSL là một tiểu chuẩn bảo mật công nghệ được sử dụng bởi trên web server giúp mã hoá các kết nối giữa trình duyệt và web server. Sử dụng SSL quá trình trao đổi dữ liệu giữa trình duyệt và web server được bảo mật và đảm bảo dữ liệu này không bị đánh cắp. Dữ liệu gửi đi giữa người dùng và server sẽ được mã hóa và cần phải có key để giải mãi.

SSL giúp bảo mật thông tin

Nếu website của quý khách là website tương tác với người dùng như cho phép người dùng đăng nhập, cho phép người dùng gởi thông tin cá nhân lên website, gởi thông tin về tài khoản ngân hàng..v.v hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và không bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên sử dụng SSL cho website, email, ftp..v.v của mình.

Website seonhanh.vn có cài chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn
Website seonhanh.vn có cài chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo an toàn

SSL cung cấp tính xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng chỉ bảo mật SSL thích hợp cũng cung cấp sự xác thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn.

Các trình duyệt web sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng trang web hơn và tăng khả năng mua hàng, gắn bó với website. Nhà cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL cũng sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu tin cậy để làm cho khách hàng tin tưởng hơn nữa.

Nhược điểm của SSL

+ Chi phí là điều dễ nhìn thấy nhất. Chi phí đến từ việc thiết lập một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy và xác nhận danh tính.

+ Hiệu suất và tốc độ xử lý của website. Những thông tin được truyền đi sẽ được mã hóa và giải mã, điều này sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy chủ hơn so với thông tin không được mã hóa. sự khác biệt hiệu suất này chỉ trở nên đáng chú ý đối với những website có số lượng lớn khách truy cập, và có thể khắc phục bằng cách sử dụng phần cứng mạnh hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác tại chuyên mục Kiến thức web của Seonhanh.vn